Đặc điểm của làn da châu á

Đặc điểm của làn da châu á

Liên hệ

Do yếu tố di truyền, làn da người châu Á có xu hướng tiết nhiều dầu hơn so với người da trắng, lượng sắc tố tăng giảm thất thường và tùy thuộc vào điều kiện tiếp xúc với ánh nắng, năng lượng ánh sáng laser, phản ứng viêm,… Vì thế, đối với những chuyên gia thẩm mỹ, việc cân nhắc và thận trọng khi điều trị với những làn da nhạy cảm là vô cùng quan trọng.  Đối với làn da châu Á, phương pháp điều trị an toàn nhất vẫn là bắt đầu bằng năng lượng và hàm lượng thấp, sau đó điều chỉnh phù hợp cho từng cá thể.

Tăng sắc tố

Làn da châu Á thường gặp vấn đề sắc tố da so với tình trạng nhăn da của người châu Âu. Người dân Đông Nam Á được xem là có lượng sắc tố da chỉ ít hơn so với chủng tộc Châu Phi nên thường gặp phải tình trạng nám da và tăng sắc tố sau viêm. Nám là những mảng da có lượng sắc tố cao hơn vùng da lân cận, thường xuất hiện ở mặt và trở nên trầm trọng hơn khi bệnh nhân phơi nhiễm với bức xạ mặt trời.  Nám da thường xuất hiện ở phụ nữ có thai do sự thay đổi nồng độ hormone trong thai kỳ. Tăng sắc tố sau viêm là tình trạng những mãng da có kích thước to hay nhỏ đột ngột gia tăng lượng sắc tố melanin sau một tổn thương hoặc kích ứng với tác nhân hóa chất, bức xạ.  Không giống như nám, tăng sắc tố sau viêm dễ điều trị hơn và có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Giảm sắc tố

Bệnh bạch biến là một trình trạng bệnh lý mà các tế bào miễn dịch tấn công hệ thống sắc tố của da, làm xuất hiện những mãng da trắng trên niêm mạc ở vùng môi, da, bộ phận sinh dục. Bệnh bạch biến tương đối phổ biến ở các chủng tộc ở khu vực Nam Á. Bệnh bạch biến đôi khi khởi phát sau những bệnh mãn tính như: tiểu đường, bệnh tuyến giáp, addision, thiếu máu ác tính,…

Da tiết nhiều dầu nhờn và mụn

Do khí hậu nóng, ấm kết hợp với độ ẩm không khí cao, lượng dầu ở làn da châu Á được sản xuất nhiều hơn, tạo điều kiện cho khuẩn mụn phát triển. Nếu người bệnh không biết cách giữ vệ sinh và đảm bảo điều kiện thông thoáng cho bề mặt da, mụn sẽ trở nên khó trị.