Da dầu và cách chăm sóc da dầu

Da dầu và cách chăm sóc da dầu

Liên hệ

************************************* 🤝🤝🤝 LAN ANH HỖ TRỢ TƯ VẤN CÁCH CHĂM SÓC DA. 🤝🤝🤝HÃY LIÊN HỆ LAN ANH KHI CẦN SỰ TRỢ GIÚP. ♥️ NGUYỄN LAN ANH 091.354.8855 LOVE ALL ❤

Da nhờn phát sinh khi các tuyến bã nhờn phát ra dầu nhiều hơn bình thường, dẫn đến sự hiện diện của dầu nhiều hơn trên bề mặt da. Di truyền là một trong những nguyên nhân chính gây ra quá nhiều sản lượng dầu. Các nguyên nhân khác có thể gây ra da nhờn là sự thay đổi hoóc môn, căng thẳng, ô nhiễm, độ ẩm cao, du lịch, một số sản phẩm mỹ phẩm, thuốc ngừa thai, chế độ ăn uống kém và chăm sóc da không đúng cách.

Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất để ngăn ngừa hoặc giảm bớt vấn đề da dầu, thậm chí để ngăn chặn vấn đề, và cải thiện sức khoẻ tổng thể của làn da của bạn:

Giữ ẩm thường xuyên

Sử dụng kem dưỡng ẩm kiểm soát dầu hoặc gel làm mờ.

Sử dụng Toner

Nhẹ nhàng áp dụng toner lên da sau khi rửa mặt và sau đó vỗ nhẹ cho khô bằng khăn sạch.

Đừng rửa mặt quá nhiều

Nước lạnh sẽ làm khô da và có thể khiến cho tuyến của bạn tiết ra thêm nhiều dầu. Trong khi rửa mặt, hãy sử dụng nước ấm để làm dịu đi các tuyến dầu trên làn da.

Rửa mặt bằng nước ấm

Nước lạnh sẽ làm khô da và có thể khiến cho tuyến của bạn tiết ra thêm nhiều dầu. Trong khi rửa mặt, hãy sử dụng nước ấm để làm dịu đi các tuyến dầu trên làn da.

Tẩy da chết một hoặc hai lần một tuần

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ tế bào da chết và bụi bẩn để không làm tắc lỗ chân lông của bạn. Baking soda là lựa chọn hoàn hảo đối với bạn vì nó giúp quét sạch những lớp biểu bì da chết. Trộn baking soda với nước sao cho trở thành hỗn hợp hơi sệt đắp chúng lên da khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Áp dụng thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ da chết và cân bằng lại da một cách hoàn hảo.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Hãy bổ sung đủ nước cho cơ thể của bạn vì khi da thiếu nước cơ thể sẽ tiết ra dầu để bảo vệ da, uống đủ nước hằng ngày sẽ giúp giữ ẩm và bớt dầu nhờn. Ngoài ra, bạn hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin A như rau xanh, cà rốt,… kiên trì áp dụng trong thời gian dài sẽ cải thiện rõ rệt làn da của bạn.

 

 

Rửa mặt không quá hai lần một ngày vào buổi sáng và trước khi ngủ vào ban đêm. Rửa mặt thường xuyên sẽ khiến các tuyến bã nhờn của bạn để tiết ra nhiều dầu hơn.

*************************************
🤝🤝🤝 LAN ANH HỖ TRỢ TƯ VẤN CÁCH CHĂM SÓC DA.
🤝🤝🤝HÃY LIÊN HỆ LAN ANH KHI CẦN SỰ TRỢ GIÚP.
♥️ NGUYỄN LAN ANH 091.354.8855 LOVE ALL ❤