YẾU TỐ pH TRONG SỮA RỬA MẶT

YẾU TỐ pH TRONG SỮA RỬA MẶT

YẾU TỐ pH TRONG SỮA RỬA MẶT

Da có tính acid tự nhiên với pH thấp, điều này giúp hình thành "lớp vỏ acid" trên bề mặt và tạo thành một phần của hệ thống phòng vệ da chống lại nhiễm trùng.
Một sữa rửa mặt tốt phải có tác dụng làm sạch tối đa và ít gây hại cho protein và lipid của lớp sừng nhất.
Sự chọn lựa phù hợp sẽ giúp duy trì và phát huy tốt vai trò của hàng rào bảo vệ, đảm bảo tính toàn vẹn và sức khỏe làn da.
Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm bạn dùng có pH quá cao?
- Các sản phẩm làm sạch có pH cao có thể làm tăng pH tự nhiên của da, khiến da dễ bị mất nước do phá hủy lớp màng lipid kép.
- Tăng sinh vi khuẩn Propionibacteria trên da trong khi sử dụng các xà phòng pH thấp sẽ kìm hãm sự phát triển của chủng vi sinh vật này.
- pH càng cao thì khả năng gây kích ứng sẽ càng mạnh, sử dụng lâu dài có thể gây tăng sắc tố và kéo dài thời gian hồi phục.
- Xà phòng có thể tăng cường hoạt động protease ở biểu bì, từ đó làm mất đi các liên kết corneodesmosome và tăng thẩm thấu tế bào. Kết quả làm cho da khô, bong tróc và trở nên nhạy cảm.
Vì vậy, điều quan trọng nhất là các sản phẩm làm sạch được sử dụng nên có tính acid nhẹ để đảm bảo an toàn cũng như duy trì môi trường sinh lý tự nhiên cho làn da.

CosmeHeal - Kiến tạo vẻ đẹp hoàn mỹ bằng Y học tái tạo