THỨC ĐÊM CÓ THỰC SỰ GÂY LÃO HÓA DA ?

THỨC ĐÊM CÓ THỰC SỰ GÂY LÃO HÓA DA ?

THỨC ĐÊM CÓ THỰC SỰ GÂY LÃO HÓA DA ?
______________

Trên mỗi cơ thể chúng ta ngoài thần kinh vận động chi phối tất cả những vận động có ý thức còn có hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm cân bằng với nhau nhằm điều tiết những hoạt động của cơ quan nội tạng dưới ý thức.

Khi bạn thức thì hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối lưu lượng tuần hoàn tưới máu đến da, và khi bạn ngủ nhiệm vụ đó lại thuộc về hệ thần kinh phó giao cảm.

Vào ban đêm cũng là lúc làn da của chúng ta không chịu tác động của ánh sáng mặt trời cũng như tia UV, cộng hưởng với tác dụng giãn mạch của hệ thần kinh phó giao cảm đưa oxy và các dưỡng chất cần thiết đến da nhằm sửa chữa những hư tổn, lấy sạch đi những chất chuyển hóa trung gian và những chất có hại cho da nếu được lắng đọng lại, đem đến sức trẻ cho da sau một ngày làm việc.

Nhưng ngược lại, nếu bạn thức đêm quá muộn hậu quả sẽ khá nghiêm trọng:
1. Chóng già hóa da: Khi bạn thức đêm, hệ thần kinh phó giao cảm lại phải nhường chỗ cho sự hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, mạch máu sẽ bị co dẫn tới ứ đọng chất trưng gian của chuyển hóa và những gốc tự do làm phá hủy collagen và elastin ở trung bì.
2. Gây tích nước ở da mà biểu hiện là sưng phù và thâm da vùng xung quanh mắt do giảm tưới máu và ứ động chất chuyển hóa trung gian
3. Dễ mọc nám do sự ứ đọng của những hoạt chất trưng gian, là yếu tố nguy cơ kích thích tế bào melanocyte tăng tổng hợp melanin
4. Một số nghiên cứu chỉ ra thức đêm còn làm suy giảm miễn dịch làn da, làm tăng nguy cơ bị các bệnh da liễu khác

MỸ PHẨM HÀNG HIỆU LAN ANH

LIÊN HỆ TƯ VẤN : LAN ANH 091.353.0092*091.354.8855

http://myphamhanghieulananh.com

http://dangcapquyba.com

http://shophangchuan.com

http://cosmehealmienbac.com

http://kemhongnhuhoanuwhiten1.com

http://nuwhiten1.com