VITAMIN C TRONG SỦI TRẮNG DA EFFERGLOW

VITAMIN C TRONG SỦI TRẮNG DA EFFERGLOW

Liên hệ

Liên hệ tư vấn: Lan Anh 0913530092/091.354.8855

VITAMIN C TRONG VIÊN UỐNG TRẮNG DA EFFERGLOW

Vitamin C (hay L-ascorbic acid) là chất chống oxy hóa dồi dào nhất trong da người. Đa số động vật và thực vật đều có khả năng tự tổng hợp vitamin C cho mình, nhưng con người và loài linh trưởng lại mất khả năng sản xuất L-gluconolactone oxidase (enzyme cần cho sự tổng hợp vitamin C), vì vậy chủ yếu lấy từ nguồn cung cấp bên ngoài như thực phẩm

L-ascorbic acid dùng ngoài da là cách duy nhất để tăng đáng kể nồng độ của chúng trên da (20-30 lần so với đường uống), tuy nhiên khả năng này cũng rất giới hạn. Hợp chất tan trong nước, góp electron và trung hòa các gốc tự do, bảo vệ các cấu trúc nội bào khỏi stress oxy hóa.

Hiện nay, vitamin C là một chất chống oxy hóa tiềm năng, được sử dụng nhiều với tác dụng chống lão hóa và kháng viêm. Với làn da, vitamin C đóng vai trò không thể thiếu cho quá trình hydroxyl hóa lysine và proline trong procollagen, làm tăng tổng hợp collagen trong cả nguyên bào sợi sơ sinh và trưởng thành, góp phần ngăn ngừa hoặc thậm chí đảo ngược một số dấu hiệu lão hóa da.

Vitamin C rất cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, đóng vai trò như coenzyme cho prolyl và lysyl hydroxylase (enzyme giúp ổn định cấu trúc chuỗi xoắn ba của collagen); hoạt hóa quá trình phiên mã và ổn định mARN procollagen, từ đó ảnh hưởng lên sự tổng hợp collagen.

Ngoài những tác dụng trên, vitamin C còn giúp làm sáng da và có khả năng kháng viêm, giảm phù nề, sưng đau sau các liệu trình thẩm mỹ (như tái tạo bề mặt với laser). Vitamin C hỗ trợ tái tạo α-tocopherol, làm giảm lượng vitamin E cần thiết cần thu nạp vào.