Sự thật về nám hỗn hợp mà chị em cần biết

Sự thật về nám hỗn hợp mà chị em cần biết

Liên hệ

Thứ nhất (Nám hỗn hợp) luôn phát triển, tái phát và lan rộng:

Nám hỗn hợp xuất hiện do hắc sắc tố melanin hoạt động quá mức thông qua nhiều tác động như thay đổi nội tiết tố, ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm… Melanin là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên màu da, chống lại tác động từ môi trường. Làn da của bạn sẽ gặp nguy cơ ung thư cao nếu bị loại bỏ hoàn toàn thành phần này.

Do vậy, trị nám không thể bỏ được melanin mà là điều tiết và loại bỏ hắc đen trên bề mặt da, nếu chúng ta không làm, chúng sẽ lan rộng, phát tán và phát triển chân nám ngày càng sâu và rộng hơn.

Thứ hai, trị nám mà không chống nắng:

Một trong những tác nhân chính khiến cho nám hỗn hợp ngày càng nặng hơn chính là ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, việc chống nắng là rất cần thiết, nhưng đây cũng là lầm tưởng mà nhiều chị em đang không hề hay biết dẫn đến hậu quả nám lan nhanh.

Vì vậy, nên sử dụng kính râm, khẩu trang, áo chống nắng thì kem chống nắng là người bạn đồng hành không thế thiếu đối với chị em phụ nữ. Bạn nên tạo thói quen thoa kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài khoảng nửa tiếng. Ngay cả ở nhà và không đi đâu cả chị em cũng nên thoa kem bởi các tia cực tím luôn luồn lỏi xung quanh chúng ta và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da.

Trên đây là các sự thật về nám hỗn hợp mà chị em không nên bỏ qua, từ đó có thể tìm được cho mình hướng điều trị thích hợp nhất. Khi đã có nám chị em nên nhanh chóng điều trị bởi để càng lâu nám càng lan.

Thứ ba, không chế độ ăn uống uống và sinh hoạt ko điều độ