Không làm gì cũng bị nám, tại sao?

Không làm gì cũng bị nám, tại sao?

Liên hệ

QUÝ CHỊ EM LIÊN HỆ TƯ VẤN: LAN ANH 0913548855

Nhiều phụ nữ sau khi thăm khám ở bệnh viện đều thắc mắc với bác sĩ trị nám là mình không làm gì, vẫn sinh hoạt điều độ, khoa học…mà tại sao lại bị nám?

Thực tế, nám đến từ nhiều nguyên nhân bao gồm cả bên trong lẫn bên ngoài, nhiều thói quen các chị tưởng không gây hại nhưng lại tác động tiêu cực đến da, hoặc tuổi tác càng cao, da càng lão hóa, nội tiết cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân gây nám… dưới đây là 1 số nguyên nhân chính:

Thức khuya

Giấc ngủ từ lúc 23h đến 2h là bạn đã bỏ qua giai đoạn tái tạo tế bào da của cơ thể, hơn nữa thức ở thời gian này,   khiến cơ thể thiếu ngủ làm da mau nhăn nheo và già hóa hơn.

Uống ít nước

Nước là dung môi quan trọng của cơ thể. Đặc biệt chúng là chất dẫn truyền, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng và đào thải chất cặn bã của làn da. Nhất là da bị nám càng cần đào thải các chất này nhanh hơn.

Thiếu nước không chỉ khiến da của chị em khô mà còn gây ra nhiều hậu quả khác như bít lỗ chân lông, da nhăn nheo.

Lo lắng và căng thẳng kéo dài

Khoa học đã chứng minh rằng tâm lý và sức khỏe làn da có mối liên hệ mật thiết. Đặc biệt tâm lý tiêu cực có tác dụng không tốt tới làn da, do chúng làm trầm trọng hơn các vấn đề rối loạn nội tiết tố, gián tiếp đó là tình trạng rối loạn sắc tố da, khiến da càng thâm, sạm.

Ít vận động thể dục

Vận động thể dục là cách giúp giãn nở mạch máu dưới da, tăng cường trao đổi và chuyển hóa chất dưới da. Nhất là với da mặt bị nám, tập thể dục giúp bài tiết mồ hôi và thúc đẩy quá trình loại bỏ tạp chất dưới da. Đồng thời, tập thể dục giúp quá trình điều trị nám da diễn ra nhanh hơn.

Uống cà phê và chất có cồn

Đây thực sự là các loại thức uống không tốt. Trừ một chút cà phê mỗi ngày và một ly rượu vang có thể chấp nhận được. Tốt nhất là khi bị nám không nên uống.

Lạm dụng thuốc trị nám

Đừng sử dụng bất cứ loại thuốc trị nám nào được truyền miệng mà chưa biết rõ nguồn gốc của chúng. Việc tùy tiện sử dụng thuốc trị nám như vậy có thể khiến cho nám da được điều trị không khoa học, nám dễ tái phát và thậm chí là bị nặng hơn trước.